Những dòng xe nào có chế độ lái xe tự động hiện nay

Bạn muốn mua một chiếc xe có chế độ tự động lái xe? Hiện nay, trên thị trường chế độ tự động lái xe này ngày càng được chú trọng và phát triern mạnh. Hãy cùng muaxegi.com tìm hiểu về chế độ này.

chế độ lái xe tự động

Chế độ lái xe tự động

Chế độ tự động lái xe là gì?

Chế độ tự động lái xe là tính năng tiện dụng được thiết kế để giảm thiểu các thao tác giúp giảm mệt mỏi cho người lái.

Những năm gần đây tiếp cận ngành công nghệ tự động hóa và nó ngày càng phát triển lớn dần. Ô tô đang được trang bị nhiều linh kiện cơ khí hơn và công nghệ ngăn chặn sự cố, va chạm. Chúng đang được tích hợp với các tùy chọn nâng cao, như quan sát điểm mù, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường,…Một tính năng khác được các nhà sản xuất chú trọng là chế độ lái xe tự động.

Một chế độ lái xe tự động chính xác là một phương pháp, kết hợp các cơ chế khác nhau có thể được mô tả như các khung trong đó hoạt động của ô tô được thực hiện bằng điện tử và máy móc chứ không phải là người lái xe. Hệ thống kết hợp quản lý phương tiện, điểm đến, cũng hiểu về môi trường. Về công nghệ lái xe tự động đang được khám phá là chỉ hỗ trợ lái xe trong một số điều kiện nhất định.

Những chiếc xe có tính năng này? Muaxegi.com giới thiệu một số chiếc xe có tính năng này. Bạn có thể tham khảo việc mua bán xe ô tô có chức năng này tại đây.

Audi

Kiểm soát hành trình thích ứng với dừng đi, hỗ trợ hành trình thích ứng hoặc hỗ trợ kẹt xe. Ở dòng xe: A4/S4, A5/S5/RS5, A6, A7, A8, e-tron, Q5, Q7, Q8

Kinh nghiệm lái xe tự động Chế độ lái xe tự động có thể liên tục kiểm tra số lượng người trong những trường hợp nhất định, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Cùng với đó, người điều khiển có thể tiếp tục lái xe bất cứ lúc nào khi xe giữ chế độ lái tự động. Trình điều khiển con người chỉ được yêu cầu để sửa đích và khởi động của hệ thống. Hệ thống tự động có thể lái xe đến bất kỳ khu vực nào hợp pháp để lái xe và giải quyết các lựa chọn của chính mình. Nhưng trong trường hợp hệ thống tự động gặp trục trặc hoặc bất kỳ sự cố phần cứng bên trong nào, người lái xe cần tự mình xác định các đối tượng và sự kiện.

Chế độ lái xe tự động

Loại thứ hai đặc biệt cho phép điều khiển trung tâm làn đường từ điểm dừng cho đến tốc độ trên đường cao tốc. Xuất hiện ở các dòng A3/S3/RS3.

BMW

Kiểm soát hành trình thích ứng của BMW hoạt động từ điểm dừng đến hoạt động bằng. Ngoài ra hỗ trợ giữ làn đường chủ động với tránh va chạm bên hông tạo thành hệ thống lái trực diện, tập trung vào làn đường có thể dừng lại trong một số điều kiện giao thông nhất định. Cuối cùng, Extended Traffic Jam Assistant là một tính năng mới có sẵn trên 3 Series và X5 được thiết kế lại cộng với 8 Series và X7 mới. ETJA cho phép lái xe rảnh tay ở tốc độ thấp trên đường cao tốc bị chia cắt miễn là bạn chú ý, một cái gì đó mà chiếc xe có một camera đối diện với người lái. Nó khiến BMW trở thành một trong hai thương hiệu trên thị trường Mỹ (còn lại là Cadillac) để cung cấp dịch vụ lái xe rảnh tay tạm thời.

chế độ lái xe tự động

Chế độ lái xe tự động

Kiểm soát hành trình thích ứng xuống điểm dừng:

 •  BMW i3
 •  BMW X1
 •  BMW X6
 •  BMW Z4

Kiểm soát hành trình thích ứng và chỉ đạo tập trung vào làn đường, cả hai đều dừng lại:

 • BMW 5 Series
 • BMW 5 Series plug-in hybrid (530e)
 • BMW 6 Series
 • BMW 7 Series
 • BMW 7 Series hybrid plug-in hybrid (740e)
 • BMW X3
 • BMW X4

Điều khiển hành trình thích ứng xuống điểm dừng với chế độ lái rảnh tay ở tốc độ thấp hơn:

 • BMW 3 Series 2020
 • BMW 8 Series 2020
 • BMW X5 2020
 • 2020 BMW X7

Ford

Ford cũng đưa ra thị trường những dòng xe có chứ năng tiện ích này. Cung cấp những dòng xe khiến người tiêu dùng phải xiêu lòng.

chế độ lái xe tự động

Chế độ lái xe tự động

Kiểm soát hành trình thích ứng xuống điểm dừng:

 • Ford Expedition 2020
 • Ford Fusion 2020
 • 2020 Ford Fusion Energi
 • 2020Ford Fusion Hybrid
 • Ford F-150 2020

Kiểm soát hành trình thích ứng và chỉ đạo tập trung làn đường, cả hai đều dừng lại:

 • Ford Edge 2020

Acura

Acura kết hợp hầu hết các công nghệ hỗ trợ người lái trong bộ tính năng AcuraWatch. Tùy thuộc vào xe, AcuraWatch bao gồm hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, Điều khiển hành trình thích ứng với tốc độ thấp hoặc theo cả hai .Ở một số dòng xe TLX, MDX, RDX, MDX thể thao hybrid. Trong khi đó, RLX và RLX Sport Hybrid thêm Traffic Jam Assistant, kết hợp với việc điều khiển làn đường ở giữa để dừng lại.

Ngoài ra các dòng xe của các hàng: toyota, GMC,Chrysler, hyundai, honda,…

Kinh nghiệm lái xe tự động

Chế độ lái xe tự động có thể liên tục kiểm tra số lượng người trong những trường hợp nhất định, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Cùng với đó, người điều khiển có thể tiếp tục lái xe bất cứ lúc nào khi xe giữ chế độ lái tự động. Trình điều khiển con người chỉ được yêu cầu để sửa đích và khởi động của hệ thống. Hệ thống tự động có thể lái xe đến bất kỳ khu vực nào hợp pháp để lái xe và giải quyết các lựa chọn của chính mình. Nhưng trong trường hợp hệ thống tự động gặp trục trặc hoặc bất kỳ sự cố phần cứng bên trong nào, người lái xe cần tự mình xác định các đối tượng và sự kiện.

Trên đây, là những thông tin muaxegi.com chia sẻ về những dòng xe có chế độ lái xe tự động hiện nay. Hy vọng hữu ích cho bạn

 

 

 

Để lại bình luận